Báo cáo kết quả giao lưu "Tiếng Việt của chúng em" năm học 2016-2017

Thực hiện Công văn số: 241/PGD&ĐT ngày 10 tháng 4 năm 2017 V/v: Tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh Tiểu học cấp trường hoặc cụm trường của phòng GD&ĐT Tân Kỳ, trường TH Đồng văn 2 đã tổ chức thành công ngoài mong đợi buổi giao lưu vào sáng ngày 26/4/2017. Buổi giao lưu với sự tham gia hai đội đến từ khối lớp 4 và khối lớp 5 cùng với phần giao lưu cho học sinh toàn trường. Bộ câu hỏi giao lưu cho khán giả được chuẩn bị phù hợp với đối tượng học sinh từng khối lớp nên học sinh tham gia rất tích cực, hào hứng. Tuy chỉ thời gian ngắn, với nhiều hoạt động đan xen nhưng giáo viên và học sinh đã nỗ lực hết mình cống hiến cho khán giả những màn giao lưu hấp dẫn, đầy ấn tượng. Với phần giao lưu “chào hỏi” và “năng khiếu” cả hai đội đã rất xuất sắc thể hiện các tiết mục rất sáng tạo, độc đáo thể hiện sự tập luyện công phu của giáo viên và học sinh. Ngoài ra các em trong hai đội giao lưu còn thể hiện phần kiến thức của mình qua phần hùng biện và làm bài viết cá nhân. Hai đội đã thể hiện ngang sức, ngang tài không phân thắng bại. Vì vậy Ban tổ chức đã quyết định trao đồng giải nhất cho hai đội để động viên tinh thần cho các em. Với bài viết cá nhân Ban tổ chức đã trao mỗi khối lớp 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải khuyến khích.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi giao lưu:

Đội Từ loại đến từ khối lớp 5:

các em đang thảo luận câu hỏi phần hùng biện

Đội Dấu câu đến từ khối lớp 4

đang thảo luận câu hỏi phần hùng biện

Đội “Dấu câu” thể hiện phần năng khiếu qua tiết mục

nhảy múa bài “Nối vòng tay lớn”

Đội Dấu câu hoàn thành xuất sắc phần

Chào hỏi đầy ấn tượng

Phần chào hỏi của đội Từ loại

Đội Từ loại với phần thể hiện năng khiếu:

trình diễn thời trang “Bảo vệ môi trường”